Những điều đơn giản ai cũng có thể làm để chăm sóc hoa hồng tại nhà

Hoa hồng là một trong số những cây bụi hoa phổ biến và đẹp nhất được trồng. Tuy nhiên, lo ngại rằng việc bắt đầu một vườn hoa hồng đối với những người làm vườn mới sẽ vấp phải nhiều khó khăn, đã là một trở ngại khiến họ từ bỏ đam mê của mình.

Trên thực tế, có kiến thức về việc trồng và cách chăm sóc hoa hồng tại nhà đúng thì gần như bất cứ ai cũng có thể trở thành một người làm vườn hoa hồng thành công.

Chăm sóc hoa hồng tại nhà và những điều cần biết

Khi trồng hoa hồng, điều quan trọng là chọn một nơi nuôi trồng nhận được ít nhất sáu giờ mặt trời mỗi ngày.

Các bụi hoa hồng cũng phải được đặt trong đất thoát nước tốt, màu mỡ. Cây hoa hồng trồng trong chậu có thể được trồng bất cứ lúc nào giữa mùa xuân và mùa thu, nhưng tốt nhất là mùa xuân.

Nếu trồng hoa hồng rễ trần(bare root) , hãy ngâm chúng trong nước ít nhất 24 giờ trước khi đặt chúng xuống đất. Rễ trần và hoa hồng trong chậu (potted roses) cần được trồng sâu khoảng 60cm, với lỗ đủ lớn để chứa rễ. Đổ đầy hố vào đất, thêm một ít phân đã được bóp nát vào đó và tưới nước kỹ. Sau đó gò thêm đất xung quanh gốc cây.

Hoa hồng đòi hỏi ít nhất 25ml nước hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng, bắt đầu vào mùa xuân hoặc sau khi trồng mùa xuân. Mặc dù tưới nước trên cao là phù hợp trước khi bắt đầu tăng trưởng mới, tốt hơn là nên tưới những cây này ở đường đất bằng cách sử dụng vòi tưới hoặc phương tiện tương tự.

Bụi hoa hồng rất dễ bị bệnh nấm, chẳng hạn như đốm đen và phấn trắng, đặc biệt là khi tán lá của chúng quá ẩm ướt. Phân bón cho hoa hồng cũng nên được áp dụng vào mùa xuân, làm theo các hướng dẫn nhãn cẩn thận.

Phủ bụi cây hoa hồng của bạn sẽ giúp giữ độ ẩm và cũng có thể cung cấp một số bảo vệ mùa đông.

Cắt tỉa và chiết cành là một khía cạnh khác để xem xét khi chăm sóc bụi hoa hồng. Điều này thường diễn ra khi chồi lá xuất hiện vào mùa xuân. Thực hiện các vết cắt khoảng 6mm trên mắt nụ và tỉa ra bất kỳ cành cây nào hoặc không khỏe mạnh.

 

Kiến thức chăm sóc hoa hồng tại nhà căn bản tổng hợp

Chăm sóc hoa hồng tại nhà dễ dàng hơn bạn nghĩ,

  1. Trồng hoa hồng của bạn ở một vị trí đầy nắng với hệ thống thoát nước tốt
  2. Bón phân thường xuyên cho hoa
  3. Tưới nước đều để giữ ẩm cho đất
  4. Cắt tỉa, chiết cành để phát triển bụi hoa hồng vào đầu mùa xuân
  5. Theo dõi các bệnh như phấn trắng hoặc đốm đen

Bắt đầu một vườn hoa hồng và biết cách chăm sóc hoa hồng không quá đáng sợ. Chỉ cần cung cấp cho bụi cây của mình những gì nó cần với một chút tình cảm đặt vào, bạn sẽ có được những bông hoa đẹp.

Có thể bạn muốn xem

Leave a Comment

Call Now Button