Tin tức 

Ý nghĩa của Hoa sen trong phong thủy

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng quen thuộc với câu ca dao:

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen là biểu tượng điển hình trong Phật giáo cho sự thanh tịnh, trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô. Là biểu tượng của các bậc giác ngộ. Ở trong trần mà không nhiễm trần. Biểu tượng hoa sen chính là biểu tượng Phật tính có sẵn trong chúng sinh.

Hoa sen trong phong thủy
Hoa sen là biểu tượng thanh tịnh trong Phật giáo & phong thủy

Hoa sen dùng làm hoa kỷ niệm trong nhiều dịp như các ngày lễ tưởng nhớ công ơn các vị thánh, thần, Vu lan báo hiếu, cúng giỗ…hoặc đơn thuần là hoa trang trí.

Trong phong thủy, sen cũng là loại hoa cực kỳ được trọng vọng vì ý nghĩa của nó. Nếu muốn bố trí hoa phòng khách hợp phong thủy, thì ngoài những loại hoa như hoa lan, mẫu đơn thì sen cũng là loại hoa được lựa chọn nhiều.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh caothoát tụcsự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết.
Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâman hưởng hạnh phúc.

Một văn hóa gia đình và làm việc tuyệt vời được hỗ trợ bởi việc bố trí hoa sen trong không gian gia đình và công sở.

Nếu treo tranh hoa sen và cá chép. Hoa sen là “liên”, cá chép là “” (đồng âm với “ngư”). Ghép lại là “Liên dư”, tức là luôn luôn dư dả, luôn luôn tài lộc.

Về quy tắc đặt hoa và bình hoa, vẫn theo quy tắc bình thường. Cây cảnh, hoa nên đặt ở vị trí Đông, Đông Nam sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cây, hoa.

Có thể bạn muốn xem

Leave a Comment

Call Now Button